Tinh dầu

Tin tức nổi bật

- Xuất xứ : Hải Phòng.

- Dung tích : 10ml/lọ.


Tinh dầu hương nhu được chiết xuất từ phương pháp chiết ly hơi nước từ thân và lá của loài cây hương nhu. Có 2 loại hương nhu thường dùng để lấy tinh dầu là loài hương nhu trắng và loài hương nhu tía, các loại tinh dầu phổ biến được chiết xuất từ loài cây hương nhu trắng. Trong thành phần cây hương nhu chỉ có khoảng 0,2 đến 0,8% là tinh dầu, tùy khả năng tách chiết mà thu được nồng độ tinh dầu nhiều hay ít. Trong thành phần tinh dầu hương nhu có chất eugenol, chiếm khoảng 45% đến 70%, ngoài ra còn có các chất như cacvacrola, O.xymen, P.xymen… đây đều là các thành phần tạo nên các tác dụng của tinh dầu hương nhu đối với sức khỏe.

 


Trong thành phần tinh dầu hương nhu bao gồm: ogennola chiếm 45% - 70%, , limonen, camphen, P.xymen, O.xymen, cacvacrola, alpha và beta pinea. Các thành phần trên có tính sát khuẩn cao, giúp giảm đau và cầm máu hiệu quả. Hương thơm của tinh dầu hương nhu đến từ thành phần eugenol chủ đạo, thành phần này có khả năng sát khuẩn, cầm máu và giảm đau cực tốt. Tinh dầu hương nhu có hương nồng, mùi ấm mang vị ngọt dễ chịu.


Công dụng:

- Theo y học cổ truyền, Hương Nhu vị cay, tính hơi ôn, có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm sốt, lợi thấp, hành thủy, thường được dùng chữa cảm mạo, nhức đầu, đau bụng, nôn, tiêu chảy, thủy thũng, chảy máu cam...
- Tinh dầu Hương Nhu có tác dụng sát khuẩn, cầm máu và giảm đau rất tốt, hay được sử dụng trong nha khoa.
- Tinh dầu Hương Nhu kết hợp với tinh dầu vỏ bưởi, sả, bạc hà cho tác dụng dưỡng tóc, kích thích tóc mọc, giảm tóc rụng.
- Trị cảm nắng, sốt nóng ớn lạnh, nhức đầu, đau bụng đi ngoài, tức ngực, nôn mửa, long đờm và ức chế nấm ngoài da.
- Tinh dầu Hương Nhu kích thích mạch máu của thận, làm cho cầu thận sung huyết nên có tác dụng lợi tiểu.

Copyright © 2017 Viện công nghệ chống làm giả. All rights reserved